Giới thiệu Máy hàn robot 6 trục
Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến quý vị một sản phẩm mới, đó là Robot hàn thiếc tự động 6 trục trực tuyến thế hệ mới của ULIROBOTS, được phát triển dựa trên nền tảng sản xuất thông minh. Sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất thông minh, tự động hóa và tin học hóa hơn nữa của các doanh nghiệp sản xuất điện tử cao cấp, với khả năng giám sát quá trình sản xuất, kết nối với hệ thống MES và truy xuất nguồn gốc dữ liệu.

Đặc điểm sản phẩm:
Sử dụng tay máy 6 trục của ABB, thân máy nhỏ gọn, bề ngoài sáng bóng, phạm vi làm việc lên đến 700mm.
Trang bị CCD của Basler (Đức) và bộ điều khiển thông minh, định vị nhanh chóng bằng một lần chụp ảnh, độ chính xác có thể kiểm soát dưới 0.02mm.
Sử dụng máy tính công nghiệp (IPC) và PLC của Siemens, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và đáng tin cậy trong thời gian dài.
Module gia nhiệt kiểm soát nhiệt độ công suất lớn 200W của Weller (Đức), dẫn nhiệt nhanh, có chức năng nhắc nhở thay thế đầu hàn khi hết tuổi thọ.
Thiết bị có thể giao tiếp với dây chuyền sản xuất, đọc thông tin sản phẩm qua mã QR hoặc RFID, tự động gọi chương trình hàn tương ứng với sản phẩm.
Thiết kế chống va chạm, kết cấu nhỏ gọn, chắc chắn và bền bỉ.
Hệ thống hút khói thông minh, có thể lọc và thải khí trong nhà.
Sử dụng màn hình cảm ứng 17 inch, cài đặt đơn giản, hiển thị biểu đồ nhiệt độ hàn, quản lý thống kê.
Thiết bị giao tiếp với hệ thống MES, quá trình sản xuất có thể truy xuất nguồn gốc.
Thông tin cơ bản
Tên gọi: Robot hàn thiếc tự động 6 trục
Phương pháp hàn: Tiếp xúc
Nguyên lý: CCD, Robot
Thành phần hệ thống: Cơ cấu cấp thiếc tự động, bộ điều khiển nhiệt độ, bộ phận gia nhiệt
Ưu điểm: Mối hàn đồng đều, chính xác và ổn định
Tên gọi khác: Robot hàn thiếc, Robot hàn tự động
Hiện tại, trên thị trường trong nước, robot hàn thiếc đã được ứng dụng thành công trong các ngành như điện tử ô tô, điện tử truyền thông, điện âm thanh, LCD, mạch điện tử, năng lượng mới, điều khiển tự động, công nghiệp quốc phòng, IT, v.v.
Những điều cần lưu ý
Trong quá trình hàn, cần lưu ý những điểm sau: Mối hàn không nên quá nhiều thiếc, lượng thiếc phải vừa đủ. Nếu thiếc quá nhiều, dễ gây chạm chập với các mối hàn bên cạnh. Thiếc hàn nên tạo thành hình bán nguyệt nhỏ với chân linh kiện, như vậy mối hàn trên mạch sẽ đều đẹp và đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, dây dẫn của máy hàn không được quá mỏng hoặc quá dài, độ sụt áp trong quá trình hàn không được lớn hơn 5% so với điện áp ban đầu. Khi vận hành phải đeo găng tay, kính bảo hộ, v.v. Trong quá trình sử dụng máy hàn, không nên làm sạch đầu mỏ hàn bằng miếng bọt biển. Chỉ cần gạt thiếc thừa trên đầu mỏ hàn vào hộp đựng thiếc vụn bằng giấy cứng, như vậy sẽ giữ cho nhiệt độ đầu mỏ hàn không bị giảm đột ngột. Cuối cùng, sau khi sử dụng máy hàn mỗi ngày, cần vệ sinh sạch sẽ, sau đó phủ một lớp thiếc mới lên đầu mỏ hàn rồi mới tắt nguồn điện. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của máy.


